14-22 ม.ค.55 หลักสูตร 9 วัน ของการจัดทำค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามโครงการ "ขุขันธ์คืนคนดีสู่สังคม ปี 2555" ทีมวิทยากรหลักได้แก่หน่วยงาน สสอ.ขุขันธ์และจาก รพ.ขุขันธ์ รวมทั้งสิ้น 12 ชีวิต สถานที่จัดการฝึกอบรมในครั้งนี้ได้แก่ สถานีเพาะพันธ์สัตว์ป่าจุฬาภรณ์ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีกลุ่มเป้าหมายสมัครเข้าค่ายจำนวน 27 คน
ความสำเร็จของโครงการในรุ่นที่ 1 วิทยากรในทีมบางท่านประเมินว่า เพียงผู้เข้ารับการเข้าค่ายมีแรงจูงใจในการที่จะกลับตัวกลับใจไม่หันไปพึ่งพายาเสพติดอีกก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จแล้ว บางท่านต้องการให้ผู้เข้าค่ายมีโอกาสได้ฝึกการใช้สมองในการคิด วิเคราะห์ เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตในวันข้างหน้า หรือแม้กระทั่งบางคนต้องการให้ผู้เข้าค่ายเลิกยาเสพติดให้ได้ นั่นคือความคาดหวังของทีมวิทยากรค่ะ
คุณยังเป็นคนอยู่หรือเปล่า? ความเป็นจริง สังคม คนรอบข้าง คนในครอบครัว ต้องให้โอกาสคนทุกคนได้กระทำสิ่งที่ดีดีในชีวิต ไม่ควรตีตราว่าร้าย เพราะทุกคน คือ คน เป็นคนอย่างเท่าเทียมกัน ถึงแม้ว่าคนผู้นั้นจะเป็นคนที่พบเจอสัมผัสกับสิ่งเลวร้ายมาตลอดชีวิตของเขาก็ตาม เขาก็ยังคงความเป็นคนอยู่
 |
ทีมวิทยกรประจำค่ายต้อนรับ ท่านปิ่น นันทะเสน สสอ.ขุขันธ์ |
เช่นเดียวกัน ความดี ความไม่ดี ไม่สามารถตัดสินความเป็นคนได้ ไม่ได้บอกว่า หมดสิ้นซึ่งความเป็นคน หรือ มีความเป็นคนลดน้อยลงไป ดังนั้น คนทุกคนต้องมองให้ออกว่า ไม่ว่าจะอย่างไร ความเป็นคนจะยังคงอยู่ ตราบเท่าที่คุณยังมีลมหายใจ จงอย่าตัดสินใจใครด้วยสายตา อารมณ์ และความรู้สึก นะคะ
 |
วิทยากรวันปิดค่าย |
 |
ให้ความรู้ ปรับเปลี่ยนความคิด |
 |
จุดเทียนอุดมการณ์ สานฝันคนดีคืนสู่สังคม |
 |
ขุขันธ์คืนคนดีสู่สังคม รุ่น 1 |
 |
ท่านผู้อำนวยการศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด นายอนุรัตน์ ลีธีระประเสริฐ นายอำเภอขุขันธ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพีธีเปิดค่ายและปิดค่าย | |
ไม่มีความคิดเห็น:
โพสต์ความคิดเห็น