รพ.สต.บ้านโคกเพชร องค์กรใจสู้รู้รักสุขภาพ กองทุนสวัสดิการชุมชนตำบลโคกเพชร ร้านค้าสวัสดิการชุมชนตำบลโคกเพชร

นักกีฬาลีลาศ จ.ศรีสะเกษ

           นับจากวันที่ 6 มิถุนายน 2554 ชีวิตของน้องภัทรเริ่มมีกิจกรรมแปลกใหม่เข้ามาเกี่ยวข้อง นั่นคือ กีฬาลีลาศ คุณแม่พาน้องภัทรไปสมัครที่ชมรมกีฬาลีลาศ จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากได้ยินข่าวประกาศ แดนลำดวน ช่วง 6 โมงเช้าของคุณทองจันทร์ ศรีสุธรรม ตอนนั้นไม่คิดอะไรค่ะ แค่คิดว่ามีกิจกรรมยามว่างที่สร้างเสริมสุขภาพ ให้ลูกใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะกำลังมองหากีฬาที่น่าสนใจให้ลูกสาวเล่น มันจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมพอดี  น้องภัทรไปลองเดินอยู่ สองสัปดาห์นะคะ จึงได้ตัดสินใจสมัครเข้าชมรมให้ลูก เพราะต้องหานักกีฬาชายมาด้วย ซึ่งหายากมากเพราะหลายคนกลัวลูกชายจะเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วถ้ามาเต้นลีลาศ ดิฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอนาคตจะเป็นยังไงแต่ตอนนี้เด็กชายที่เรารู้จักในชมรม ยังเป็นเด็กชายธรรมดาๆที่ไม่มีแน้วโน้มไปทางที่พ่อแม่กังวลนะคะ
          17 ก.ค.55 วันสำคัญของลูกสาว ครั้งแรกของการลงแข่งขันกีฬาลีลาศ  ในศรีสะเกษเกมส์  น้องภัทร บอกดิฉันว่า "แม่หนูตื่นเต้นมากเลย" "ฉันจับมือลูกและบอกว่า หนูไม่กลัวนะ มั่นใจใช่ไหมลูก" "จ้ะ"  เป็นคำพูดคำเดียวที่ดิฉันฟังแล้วใจชื้นขึ้นมามาก การกีฬามันต้องมีแพ้และชนะ ลูกเขาจะต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง เขาต้องมีกำลังใจ ไม่ท้อ และทำทุกวินาทีให้ดีที่สุด และที่สำคัญสมาธิของเขาต้องมี แบบที่เรียกว่า  สุดยอด  พอเพลงเริ่มดังขึ้น ใจฉันสั่นไปตามจังหวะของดนตรี แต่ลูกสาวที่อยู่ในสนามแข่งขันเหมือนเขาสบายๆ มีรอยยิ้มอยู่ในใบหน้าตลอดเวลา มือฉันสั่น ต้องใช้สองมือในการถ่ายวิดีโอ ลูกสาวเขาแข่งครั้งแรก  แม่ก็ถ่ายวีดีโอการแข่งขันของลูกครั้งแรกเหมือนกัน และนี่คือความสำเร็จของเราค่ะhttp://www.youtube.com/watch?v=ojSSB6-28cM&feature=relmfu  และ นี่ก็คือผลงานของเด็กวัย 6 และ 7 ขวบ โรงเรียนมารีวิทยา จ.ศรีสะเกษ ครั้งhttp://www.youtube.com/watch?list=ULAlH_4sFJd58&v=AlH_4sFJd58&feature=player_detailpage
         และนี่ก็คือ อีก 1 จังหวะที่ต้องแข่งขันค่ะ http://www.youtube.com/watch?list=ULqd8_42gufwA&v=qd8_42gufwA&feature=player_detailpage
         4-5 สิงหาคม 2555 น้องภัทร น้องนีนอย น้องโย และน้องแดนนี่ จากชมรมกีฬาลีลาศจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันลีลาศคิงส์คัพ ประเทศไทย ที่ สนามอินดอร์สเตเดี่ยมหัวหมาก ท่านใดมีความสนใจไปร่วมเชียร์และให้กำลังใจได้นะคะ  บัตรผ่านประตู 200 บาทค่ะ สำหรับสมาชิกทรู ขอเพียงมีใบเสร็จค่าบริการเดือนใดก็ได้รับบัตรฟรี 2 ที่นั่งนะคะ เขาว่ามาอย่างนั้นคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น