รพ.สต.บ้านโคกเพชร องค์กรใจสู้รู้รักสุขภาพ กองทุนสวัสดิการชุมชนตำบลโคกเพชร ร้านค้าสวัสดิการชุมชนตำบลโคกเพชร

เรียนลีลาศ

         ชมรมกีฬาลีลาศเพื่อสุขภาพ จังหวัดศรีสะเกษ รับสอนเต้นลีลาศสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยนะคะ  ถ้าเป็นเด็กรับอายุ 5 ขวบขึ้นไปคะ ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาสมัครเรียนได้ อ้อถ้าเป็นเด็ก อย่าลืมเตรียมนม ขนม มาไว้ด้วยนะคะเผื่อหิว คณะครูผู้ฝึกจะสอนเด็กๆหลังเลิกเรียนค่ะ สำหรับน้องภัทรน้องภูมิเรียน 5 โมงเย็นถึง 1 ทุ่มครึ่งค่ะ  สิ่งที่ได้  คือ  การที่ลูกๆถูกฝึกให้มีสมาธิ มีความมั่นใจในตนเองในแบบที่ถูกต้อง  กล้าแสดงออก  มีเหตุมีผล สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ ซึ่งบางครั้งพ่อแม่ไม่มีความสามารถในการสอนด้วยกิจกรรมแบบนี้ มาดูภาพช่วงวันแรกของการเรียนนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง
http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=M_gStxM7Ekc   และนี่ก็คือการแสดงลีลาศโชว์ครั้งแรกที่งานกาชาด จ.ศรีสะเกษ ปีที่แล้ว 2554 http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=kJskQ88B9Y8
          เมื่อประเทศไทยจะเปิดประตูอาเซี่ยน  มีอะไรบ้างที่เราควรส่งเสริมและให้ลูกๆได้มีโอกาสในการพัฒนา IQ และ EQ รวมถึง MQ ด้วย นี่คงไม่ใช่เรื่องเดียวที่คนเป็นพ่อแม่สามารถให้ลูกได้ ต้องมีอีกหลายเรื่องที่เด็กสามารถทำได้ ถ้าได้รับการสนับสนุนและให้โอกาสตามบทบาทหน้าที่ของเรา แต่สิ่งสำคัญคือ ระบบการสื่อสารภายในครอบครัวต้องเป็นแบบแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน เด็กๆมีความเป็นตัวของตัวเองไม่ชอบการออกคำสั่ง แต่ชอบคิดและอยากเรียนรู้ด้วยตนเอง  สักวันเขาจะต้องก้าวเดินไปด้วยขาทั้งสองข้างของเขาเอง  ตอนนี้เราต้องวางแผนค่ะว่า กับอนาคตอันใกล้ที่กำลังจะมาถึง เราพ่อแม่จะจัดการอย่างไร รองรับความเปลี่ยนแปลงได้บ้าง อย่าช้านะคะ เพราะวันเวลาไม่เคยคอยใคร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น